Luôn có 1 kiểu người: Noel hay các dịp lễ Tết chỉ ngủ và ngủ

58

Thay vì “bon chen” ra dòng người đổ xô thì luôn có một kiểu người “chung thủy” với “chăn ga gối đệm”, mọi kế hoạch chỉ là ngủ và ngủ.

Chỉ còn vài chục giờ nữa thôi là Giáng sinh sẽ đổ bộ và thời gian bước sang năm 2020 cũng chỉ còn tính bằng ngày. Bên cạnh những người lên sẵn kế hoạch để đi chơi cùng bồ, cùng bạn thì vẫn còn những người lên kế hoạch đi… ngủ.

 Kế hoạch đi... ngủ trong mỗi dịp lễ Tết. (Ảnh minh họa)
Kế hoạch đi… ngủ trong mỗi dịp lễ Tết. (Ảnh minh họa)

Ngủ mới là chân ái

Thực chất nào có ai mong muốn một ngày lễ Tết trôi qua trong những giấc mơ vậy đâu. Ấy thế nhưng là do số phận an bài, ta chẳng thể nào có 1 ngày vui trong từng thời khắc.

Đó có lẽ là nỗi lòng của những người đang thuộc team FA nếu không muốn nói trắng ra là “ế”. Người ta thì xúng xính váy hoa đỏ rực chờ bồ đến đón đi chơi, còn mình chỉ có bộ “chăn ga gối đệm” chờ đón. Ai khóc nỗi đau này.

 Chăn ấm nệm êm, tội gì không ngủ. (Ảnh minh họa)Dân FA truyền tai nhau rằng, nếu cứ cái đà lạnh như thế này thì Noel nên ở nhà ngủ cho ấm vào thân chứ ra đường bon chen giữa cái lạnh làm gì. Số người khác thì tự an ủi rằng, Noel cũng như bao ngày bình thường khác thôi.

Đối với họ, ngủ mới là chân ái. Thay vì chờ con tim được sưởi ấm thì họ chọn cách sưởi ấm bằng chăn ấm nệm êm. Thay vì bon chen ngoài đường thì họ chọn cách thoải mái “lộng hành” trong căn phòng của mình.

Chẳng phải bận tâm mặc gì, đi đâu

Ngủ trong những dịp này cũng là kế hoạch không tồi chút nào đúng không? Bạn chẳng phải suy nghĩ xem tối nay mặc gì, ăn gì, đi chơi với ai. Bạn cũng không cần phải “phơi mặt” giữa cái tiết trời buốt da buốt thịt này.

Thậm chí, đến cả những dịp Tết, lễ sau này, họ cũng chẳng cần phải tốn thời gian để vạch ra kế hoạch gì cả. Mọi thứ chỉ đơn giản vây quanh “chăn ga gối đệm”, lý tưởng hơn là có thêm một vài món nhậu cùng vài bộ phim hấp dẫn.

Kết quả hình ảnh cho ở nhà chùm chăn xem phim"Tuy nhiên, nói thì nói vậy thôi nhưng mấy ai mà cảm thấy thực sự vui đâu. Dẫu có lạnh cũng mong được 1 lần nắm tay người yêu đi dọc con phố để thử cái cảm giác ấm áp từ con tim.

Chẳng ai muốn “ru rú” ở nhà mãi rồi chẳng biết thế giới bên ngoài ra sao. Chẳng ai muốn cả thanh xuân không được cùng ai đó hòa vào đám đông cả. Chung quy lại cũng là vì “dòng đời xô đẩy” thôi.

japan-6145cTuy vậy, những ai được nằm nhà ôm chăn, gác gối vẫn còn may mắn chán. Ngoài kia còn có bao nhiêu người đang miệt mài với công việc.

Rồi những ai đang ngập ngụa trong đống bài vở có lẽ còn buồn hơn vì đến ngủ thôi cũng không dám. Lễ Tết tưởng được vui chơi ai dè thầy cô cho “món quà” bài tập hết sức tuyệt vời. Thế là phải ôn thi trong buồn rầu.

Và đương nhiên cũng không thể không kể đến những cặp yêu xa. Họ còn sầu hơn vì có bồ mà chẳng thể đi chơi vào các dịp lễ Tết đó.

Kết

Team ở nhà ôm chăn nên thỏa mãn với kế hoạch đó của mình. Hy vọng với sự lựa chọn đó, bạn sẽ tìm thấy tình yêu đích thực… trong mơ.