Kết hôn vì tin “anh lương 5 triệu, em 3 triệu, chúng ta không giàu nhưng vẫn hạnh phúc”, cặp đôi ly hôn sau 1 năm vì không có tiền

526

Tin vào “một túp lều tranh, hai trái tim vàng”, cặp đôi nhận lại cái kết đắng trong hôn nhân.

“Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền vất vả lắm em ơi”, câu nói của Táo Giáo dục trong Táo quân 2021 hiện vẫn được nhiều bạn trẻ chia sẻ bởi độ “chuẩn không cần chỉnh”. Thực tế là vậy nhưng vẫn có không ít cặp đôi tin rằng “tình yêu sẽ chiến thắng tất cả” để rồi phải trả giá bằng những tháng ngày chật vật để chăm lo đời sống hôn nhân.

Mới đây, một cô gái trẻ đã có những trải lòng về cuộc hôn nhân chóng vánh của mình khi tin vào ngôn tinh:

‘Em vừa ly dị chồng các chị ạ, ngày xưa cứ tin vào ngôn tình: ‘anh lương tháng 5 triệu, em lương tháng 3 triệu, chúng ta không giàu nhưng vẫn hạnh phúc’ nên bọn em mới cưới nhau.

Ảnh minh họa.

Ai ngờ đời không như là mơ, lấy nhau được 3 tháng là thường xuyên cãi nhau, vì không có tiền trang trải cuộc sống, tiền điện, tiền mạng, tiền ăn uống, cưới xin…. đủ thứ chi tiêu, tháng nào cũng phải vay mượn thêm mới đủ để chi tiêu.

Rồi từ lúc em có bầu, tiền đi khám thai cũng chẳng có, chồng thì càng ngày càng lười, chẳng chịu làm ăn, chỉ thích ở nhà chơi game, vợ chồng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay cả ngày.

Nay chán quá em không chịu nổi mới ly hôn các chị ạ, biết là nuôi con một mình sẽ khổ, con không có bố cũng thiệt thòi lắm, nhưng em sẽ cố gắng bù đắp cho con, chứ em không thể sống cùng người chồng như thế được.

Các chị em đừng tin vào ngôn tình nhé, xã hội giờ phải có tiền mới ấm no, hạnh phúc được. Đừng như em, mù quáng mà mất đi hạnh phúc cả đời’…

Bên dưới dòng bình luận, hầu hết đều đồng tình với hành động “quay xe” của cô nàng:

‘Thời nay mà đòi một túp lều tranh hai quả tim vàng thì chỉ có trên tiểu thuyết thôi’.

‘Lấy chồng thì dù có tình cảm vẫn cần nhìn vào kinh tế hay chí ít là khả năng làm kinh tế của người đàn ông. Cuộc sống hôn nhân đâu phải màu hồng, không có tiền thì đúng là cạp đất mà ăn’.

‘Khổ! Lương 3 hay 5 triệu sống một mình còn không đủ, khi tiến tới mối quan hệ yêu đương hoặc hôn nhân, con người ta phải có chí tiến thủ, đổi một công việc mức lương cao hơn, chịu tăng ca nhiều hơn, chứ sống không cầu tiến rồi đổi thừa này nọ thì cũng là do mình cả thôi’.

 

Dân tình đồng ý với quan điểm của cô nàng.

Bên cạnh đó, một số người vẫn cho rằng, ngôn tình đôi khi vẫn xuất hiện ngoài đời thực, chỉ cần cả hai cùng cố gắng, cùng thông cảm cho nhau thì mọi khó khăn rồi cũng sẽ vượt qua.