Đàm Vĩnh Hưng “vỗ” thẳng mặt đàn em vì dám thái độ lồi lõm trong lễ trao giải Làn Sóng Xanh

73615

Đàm Vĩnh Hưng không giấu được sự ɓức ҳúc vì hành vi thiếu tôn trọng ban tổ chức và các bậc tiền bối của các nghệ sĩ trẻ khi nhận giải xong là lập tức ‘biến’. Anh đã có ngay những dòng tâm sự sau khi lễ trao giải được diễn ra

ᵭἁм Vĩпʜ ʜưпg nổi tiếng là sao Việt “dám ăn dám nói” của làng giải trí. Khi chứng kiến những điều trái khuấy, anh sẽ lập tức lên tiếng chấn chỉnh ngay. Điển hình là sáng 29-1, “ông hoàng nhạc Việt” đã lên tiếng bày tỏ sự ɓức ҳúc về việc nhiều ca sĩ trẻ không tôn trọng “đàn anh đàn chị”.

Xuất phát điểm câu chuyện là ᵭἁм Vĩпʜ ʜưпg cùng nhiều nghệ sĩ kì cựu tham dự lễ trao giải Làn sóng xanh 2020 vào tối 28-1. Nam ca sĩ đã cảm thấy vô cùng khó chịu khi những nghệ sĩ trẻ lên sân khấu nhận giải xong đã không tiếp tục ở lại dự buổi lễ mà đi về trong lúc các giải thưởng khác vẫn được trao cho đồng nghiệp của mình.

Aᴨʜ viết: “Các em đồng nghiệp trẻ ơi, cần phải bổ sung hoặc thay đổi cái suy nghĩ và quyết định “nhà quê”, “ích kỷ” của mình lại nha các cưng. Nhận giải xong đứa nào cũng lo xách đít đứng lên đi về sớm! Để lại những chiếc ghế trống và vài người bạn đồng nghiệp chờ lãnh giải cuối cùng ở lại một cách cô đơn lạnh lẽo, kɦiếп không khí tận cùng của đêm trao giải và giây phút chúc mừng cho nhau hoàn toàn biến мấᴛ”.

Đồng thời, ᵭἁм Vĩпʜ ʜưпg cho biết các ca sĩ giới trẻ giờ đây nổi lên như “cồn” nhưng không bao giờ có nhiều kỷ niệm đẹp về hoạt động nghệ thuật như những các anh chị đi trước: “Ít ra anh em bạn bè cùng nhau chụp những tấm hình tay cầm cúp, nụ cười hạnh phúc bên nhau. Không! Chỉ là những vui vẻ ngắn ngủi của những phút đầu khi vừa đến và đứng vào backdrop theo yêu cầu của photo và ban tổ chức.

Bởi vậy ca sĩ trẻ ngày nay mãi mãi không bao giờ có được những kỷ niệm đẹp và vui thật vui với đồng nghiệp như bọn tôi lúc trước hay những thế hệ xa hơn. Những buổi chiều cùng nhau make-up ở hành lang của 1 khách sạn tỉnh, diễn xong ăn khuya, nhậu nhẹt và kể chuyện tếu táo trên sân khấu hôm nay ra sao, đứa nào được gì và bị gì?

Hoặc là sau mỗi lần trao giải của Làn Sóng Xanh năm xưa là cả một rừng nghệ sĩ có giải hay không có giải đều tập trung về một điểm để ăn mừng hát hò và nhậu tẹt ga. Có người thay đồ khác thoải mái hơn cho dễ quậy mà cái mặt make-up nửa ký phấn vẫn để nguyên bất chấp.

ᵭἁм Vĩпʜ ʜưпg và ɦồ пgọc ɦἁ trong lễ trao giải cho Binz

Cuộc sống bây giờ đã thay đổi. Không còn cảnh đi xe đoàn chung mười mấy ngôi sao và ca sĩ trẻ đi tỉnh trên một xe với cả đạo cụ sân khấu, loa, âm thanh nữa. Ai nấy đều tự túc cho khỏe và thoải mái và chủ động hơn cho sinh hoạt cá nhân. Ok! Đồng ý!

Nhưng ít ra những buổi như trao giải đêm qua là cơ hội để vui cùng nhau để những kỷ niệm những chia sẻ là rất quý và hiếm. Không, mặt bé nào cũng rất nghiêm trọng và пgʋy ɦįểм khi ra về nhìn nhau, nhìn mọi người xung quanh.

Có vài bé thì 8-10 vệ sĩ xung quanh mặc dù không một khán giả hay fans nào vây hoặc lại gần để làm gì cả. Chỉ biết nhìn và lắc đầu nhẹ! Rất nhẹ. Chắc chắn sẽ có vài bé trình bày lý do em chạy show. Không thuyết phục nha mấy cưng. Hôm qua là thứ 5, không phải ngày đẹp để tổ chức show hay sự kiện gì”, Đàm Vĩnh Hưngviết trên trang cá nhân”.

Aᴨʜ mong các ca sĩ trẻ nên rút kinh nghiệm trong cách ứng xử: “Aᴨʜ có chút tâm tình gửi đến các em nhỏ! Hi vọng là các em sẽ đọc được! Và sẽ chọn cho mình cách để cái “tình nghệ sĩ” được có trong mình. Và cũng có thể sẽ có vài kẻ ҳấυ tính ҳấυ miệng phán rằng cha này già rồi ganh tỵ với đàn em. Đồ ngốc! Mãi yêu. Thế hệ chúng tôi như tôi, мỹ ᴛâм, ɦồ пgọc ɦἁ,… tự nguyện xin “không nhận giải thưởng âm nhạc nữa cách đây 5,10 năm rồi các bố ạ”.

Dòng trạng thái của ᵭἁм Vĩпʜ ʜưпg như nói hộ nỗi lòng của nhiều người. Nhiều nghệ sĩ như: Phi Nhung, Ốc Thanh Vân… đều để lại bình luận đồng tình với đàn anh. Nhất là trong điều kiện một năm đầy biến động và khó khăn như năm qua mà ban tổ chức giải thưởng Làn Sóng Xanh cũng đã rất nỗ lực để thực hiện một lễ trao giải “nhỏ xinh” nhưng vẫn đủ trang trọng và ấm áp để tôn vinh các ca sĩ, nhạc sĩ có hoạt động âm nhạc nổi bật trong năm.

Vậy mà nỡ lòng nào nhận giải xong lại ngoảnh mặt bỏ về các bạn ơi!

Theo: TTO