Người vợ giấu chồng rút 1,5 tỷ đồng tiết kiệm đi làm từ thiện khiến 2 người suýt li hôn!

53

Lúc đầu, chị vợ không chịu khai thật với chồng đã mang tiền đi từ thiện khiến nội bộ lục đục, suýt ly hôn.

Trong mùa bão lũ vừa qua, miền Trung đã phải gánh chịu nhiều đau thương, mất mát cả về người và của. Có những nơi, người dân chẳng có đủ cơm ăn áo mặc.

Trước tình cảnh khốn khó này, nhiều nghệ sĩ, nhà hảo tâm đứng ra quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung. Trong đó có một người vợ đã giấu chồng, dùng 1,5 tỷ đồng tiết kiệm đi cứu trợ bà con nơi bão lũ.

 
Người vợ nhân hậu trong câu chuyện của anh chồng. 
Người vợ nhân hậu trong câu chuyện của anh chồng.

Vợ chồng lục đục vì “mất” 1,5 tỷ đồng

Mới đây, một câu chuyện được chính người chồng chia sẻ về vợ gây xôn xao dân tình mạng. Theo lời anh kể, vợ anh có tính thương người, chỉ cần bản thân có tiền là dúi ngay cho người bán vé số, người ăn xin,…

Có hôm, chị vợ vừa đánh giày xong, thế mà có chú bé đi qua hỏi, chị vẫn nhận lời đồng ý đánh tiếp, có khi chị đánh đến 3 lần. Nếu đi chợ, đi siêu thị, chỉ cần thấy có người già cả là lại mua đồ giúp cho người ta, thậm chí mua cho họ đồ ăn nước uống.

 
Từ thiện bằng cả tấm chân tình!
Từ thiện bằng cả tấm chân tình!

Đỉnh điểm của câu chuyện chính là việc 1,5 tỷ đồng tiền tiết kiệm của hai vợ chồng bỗng “không cánh mà bay”. Anh chồng thấy tài khoản không còn đồng nào hốt hoảng, nóng ruột gọi cho vợ, vậy mà vợ lại tắt máy.

Đến tối, chị vợ mới trả lời rằng chị rút tiền đi có việc, lúc nào chị về thì nói chuyện với chồng sau. Về đến nhà, chị nói với chồng chị đầu tư làm ăn thua lỗ, mất sạch số tiền lớn đó. Hai vợ chồng vì thế mà lục đục, anh chồng chán nản chuyện làm ăn, bỏ về quê chơi, cho đến một hôm mới vô tình biết được sự thật…

Dùng 1,5 tỷ đồng tiết kiệm làm nhà đi từ thiện miền Trung

Hoá ra, chị vợ đã đem hết 1,5 tỷ đồng tiết kiệm đi từ thiện miền Trung. Anh chồng sau khi biết chuyện đã tức tốc về hỏi chị, nói rằng nhà mình còn chưa có, hơn nữa cả hai cũng đã ủng hộ nhiều lần rồi.

Vậy mà, chị vợ đã đáp rằng: “Dù đây chỉ là nhà thuê, nhưng mình có chỗ làm ăn, có chỗ tránh mưa, tránh nắng. Ngoài kia hàng bao nhiêu người còn không cả có đồ ăn thức uống, mình xây nhà để làm gì hả anh?

Em thấy mọi người khổ quá em không cầm lòng được. Số tiền ấy em chia cho mọi người hết rồi, em biết là công sức của vợ chồng mình nhưng chỉ có làm vậy em mới thấy mình mới có thể yên lòng”.

 
Số tiền lớn đó chẳng thấm vào đâu trước tấm lòng của chị.
Số tiền lớn đó chẳng thấm vào đâu trước tấm lòng của chị.

Nghe đến đây, người chồng chỉ biết than rằng người phụ nữ của mình thật nhân hậu, thương người. Số tiền ấy là mồ hôi công sức của họ, là tất cả tài sản của họ, thế nhưng trước những người dân kia, trước tấm lòng cao cả của chị, nó hoàn toàn nhỏ bé.

Anh chồng cũng chia sẻ thêm, chị vợ không kêu gọi quyên góp từ thiện mà tự mình đi đến hỗ trợ bà con. Cứ gặp trẻ con, người già, người khuyết tật là biếu họ.

Đúng là, một mùa bão lũ đi qua để lại quá nhiều đau thương, mất mát, thế nhưng len lỏi trong đó là tình đồng bào, lòng nhân ái luôn luôn được lan rộng, thắp lửa cho những thế hệ đi sau!