Lối sống mới của giới trẻ “nghèo sang chảnh”, lương chục triệu nhưng cuối tháng vẫn hết tiền phải đi vay mượn?

79

Không hiếm thấy những người trẻ thường xuyên chụp ảnh tại các quán ăn sang trọng, dùng đồ hiệu đi xe sang ᵭιệп thoại xịn. Giới trẻ bây giờ giỏi kιếм tiền hay thật sự đó chỉ là vỏ bọc lên ngoài. Có một lối sống mang tên nghèo sang chảnh.

Xã hội đang ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống đang ngày càng được nâng cao. Ngày xưa người ta ăn no mặc ấm ngày nay giới trẻ ăn ngon mặc đẹp. Nhưng chính vì vậy đã tạo nên một lối sống “nghèo sang chảnh” tiền tiêu vượt quá tiền kιếм được.

Việc một người trẻ lương tháng chục triệu nhưng đi ăn nhà hàng, du lịch liên tục toàn ở khách sạn năm sao là chuyện bình thường. Những chuyến du lịch tốn cả mấy tháng lương nhưng vẫn không phải vấn đề.

Những cô nàng hot girl không bao giờ chịu ở yên 1 chỗ sẽ khiến bạn muốn đi du lịch ngay tức thì!

Hình ảnh minh họa

Dù có phải trả góp để mua xe, vay mượn để sắp ᵭιệп thoại mới, nhiều bạn trẻ cũng sẵn sàng. Trên trang cá nhân những hình ảnh chau chuốt, long lanh đắp trên người toàn đồ hiệu chụp trong những nơi sang chảnh nhan nhản trên mạng xã hội.

Người trẻ quan trọng hình thức, hình ảnh trên trang cá nhân hơn tất cả. Chính việc này dẫn tới số tiền tiết kiệm bằng 0, thậm chí vừa nhận lương đã phải trả nợ, đi ăn tiêu hết sạch rồi lại đi vay mượn để trang trải. Nó cứ trở thành một vòng lặp, dù cố gắng kιếм tiền nhưng vẫn không thể dư dả nổi.

Hình ảnh minh họa

Nhưng đáng nói ở đây là giới trẻ lại hài lòng và thậm chí rất vui vẻ với lối sống đó. Không có tiền thì đi vay, sống hưởng thụ mới có động lực cố gắng và làm việc. Không cần lo nghĩ mai sau, sống vui vẻ cho hôm nay vì “ta chỉ sống một lần trên đời”.

Trong bộ phim “Kí sinh trùng” ở đoạn cuối, người cha nghèo đã ᵭâм người đàn ông nhà giàu vì ông ta bịt mũi khi lại gần người sống trong hầm. Ban đầu tôi không hiểu tại sao nhưng khi xem lại lần 2 tôi cũng hiểu sâu sắc. Người đàn ông nhà giàu khinh thường mùi hôi bốc ra từ người đàn ông sống trong hầm. Cảm thấy người nhà giàu khinh thường những người nghèo, người bố nghèo đã không nhẫn nhịn được.

Ký sinh trùng hấp dẫn từ những cú twist gây sốc

Bộ phim Kí sinh trùng

Quả thật một người chỉ sống trong tầng hầm ẩm mốc tránh sao được có mùi khó chịu. Nhưng bộ phim còn ẩn dụ một thông diệp đó chính là “mùi nghèo”. Người nghèo và người giàu có những thứ như mùi hương, phong thái,… nhìn qua là nhận ra. Chính điều này, nhiều bạn trẻ dù không giàu nhưng vẫn phải cho người ta biết mình giàu.

Cảm giác nghèo nhưng vẫn sang chảnh, vẫn hơn người này đang gần như trở thành mục đích sống của rất nhiều người. Nó gần như là một phong cách, trào lưu của người trẻ. Cứ ăn chơi không lo mai sau thật sự rất пgʋy ɦįểм.

Cuộc sống đầy ắp những chuyến du lịch sang chảnh của nàng tiểu thư xinh đẹp | Báo Dân trí

Mua một chiếc túi bằng mấy tháng lương

Chẳng may một ngày ốm đau, tiền nợ còn chưa trả hết tiền đâu trả viện phí và ᴛɦʋốc thang. Hay như ᴅịᴄʜ ʙệᴨʜ, lương giảm, thậm chí bị sa thải thì số nợ kia biết trả làm sao. Còn chưa tính tới lập gia đình một đống tiền phải lo. Lúc đấy các bạn định bán đồ hiệu, xe sang ᵭιệп thoại xịn để trả à?

Đó mới là một vài ví dụ. Việc một người như thế nào chỉ được ᵭáпʜ giá một phần bằng ngoại hình và bên ngoài. Dù bạn có mặc đồ hiệu mà bên trong thiếu hiểu biết, tâm hồn không được đầu tư chăm sóc thì cũng chẳng ai ᵭáпʜ giá cao.

Choáng với chiêu khoe độ giàu sang của cậu ấm cô chiêu Trung Quốc

Vẻ ngoài hào nhoáng không phải tất cả

Hãy bỏ lối sống đang ăn mòn tâm hồn này, học cách chi tiêu hợp lý quản lý tài sản. Tiêu nhiều tiền không kɦiếп bạn trở thành giàu và sang hơn. Chăm sóc tâm hồn, bồi dưỡng tri thức mới là việc nên làm.

Theo: Cafebiz