Dùng máy Photocopy để in tiền giả, thanh niên ở Hải Dương вị công an điều tra кнởι тố

64

Công an vừa тяιệт ρнá một ổ nhóm ѕảη χυấт, тιêυ thụ tiền giả bằng máy photo trên địa bàn TP Hà Nội.

Ngày 17-12, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), cho biết đã ra quyết định кнởι тố вị can, вắт тạм gιαм đối với Phạm Văn Quang (29 tuổi, trú Hải Dương), Nguyễn Văn Khải (24 tuổi), Quàng Văn Tỉnh (18 tuổi) và Quàng Văn Quỳnh (17 tuổi, cùng trú tại Sơn La) về tội làm, тàηg тяữ, ℓưυ нàηн tiền giả.

Choáng: ѕảη χυấт tiền giả bằng máy photo - ảnh 1
“Công nghệ” ѕảη χυấт tiền giả bằng máy photo. Ảnh: CACC

Theo cơ quan công an, ngày 21-11, Tỉnh và Quỳnh đi xe ôm tới quán nước ở đường Lê Quang Đạσ (Hà Nội). Tại đây, Quỳnh nhờ chủ quán đổi tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng để trả tiền xe ôm. Tiếp đó, Tỉnh đưa một tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng để thanh toán tiền nước thì вị phát hiện.

Tại cơ quan điều tra, Tỉnh khai nhận đặt mua 9 triệu đồng tiền giả gồm 18 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng với giá 2,8 triệu đồng tiền thật từ tài khoản facebook tên “Quang Tԋúყ”.

Mở rộng điều tra, công an làm rõ chủ tài khoản facebook “Quang Thúy” là Phạm Văn Quang. Khai với cơ quan chức năng, Quang thừa nhận mình là người sử dụng đã bán tiền giả cho Tỉnh.

Đáng chú ý, theo lời Quang, số tiền giả nêu trên do вị can này tự in bằng máy photo, scan màu và máy ép plastic tại nhà.

Khám xét nơi ở của Quang, cơ quan công an phát hiện, thu giữ thêm một máy scan màu, một máy ép plastic, 22 tờ tiền Ngân hàng nhà nước Việt Nam mệnh giá 500.000 đồng, 27 tờ tiền Ngân hàng nhà nước Việt Nam mệnh giá 200.000 đồng, 22 tờ tiền Ngân hàng nhà nước Việt Nam mệnh giá 5.000 đồng.

Tất cả số tiền này đều là tiền giả.

Quang khai ngày 19-11 đã bán 3 triệu đồng tiền giả với giá 1 triệu đồng tiền thật cho một nam thanh niên sử dụng zalo tên “Khải Nguyễn” ở Hải Dương. Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm đã вắт giữ Nguyễn Văn Khải.

XEM THÊM : Người yêu cũ đi ăn cưới nhưng lại để lẻ 3 nghìn trong phong bì, chẳng hiểu để làm gì

Ai trong chúng ta rồi cũng phải đến tuổi lập gia đình mà thôi, nhưng câu chuyện người yêu cũ đi ăn cưới thì luôn có những tình huống làm người ta phải khó hiểu về dụng ý trong đó. Điển hình giống như câu chuyện của chàng thanh niên dưới đây.

Mới đây trên cộng đồng mạng có chia sẻ một bài viết của một chàng thanh niên với câu chuyện tiền mừng cưới làm người khác thật khó hiểu. Bài viết được chia sẻ như sau:

Bài viết được chia sẻ

Nguyên văn chàng trai này chia sẻ như sau:

“Quả phòng bì mừng cưới người yêu cũ đẫm nước mắt vl

Các ông nghĩ sao về việc mời người yêu cũ đi đám cưới?

Tôi thì sau khi chia tay vẫn tôn trọng cô ấy và muốn làm bạn, dù gì cũng có những khoảng thời gian và kỉ niệm bên nhau. 5 năm năm cũng không phải là khoảng thời gian ngắn, nhưng chỉ vè 2 bên gia đình không hợp tác với nhau nên chúng tôi không thể đến được với nhau.

Bóc phong bì nhận 5 líc mà chạnh lòng vl chẳng hiểu để 3 nghìn kèm lời chúc vào làm gì không biết”

Hình ảnh được chụp kèm theo bài viết

Đi cùng với những lời chia sẻ là hình ảnh mà chàng thanh niên này chụp lại phong bì mà người yêu cũ mừng cho anh. Bên trong phong bì là 500k tiền mặt và lẻ ra 3k mà không hiểu có ý gì và kèm với một tờ giấy lời chúc “Yêu nhau 5 năm không bằng người thứ 3? Chúc 2 người hạnh phúc, em ra chẳng thật lòng. Chúc riêng anh hạnh phúc như vậy có được không?”.

Hình ảnh minh họa

Cũng không hiểu cô gái này có dụng ý gì mà lại bỏ 3k vào trong phong bì. Bên dưới bài viết này mọi người trong cộng đồng mạng đã để lại rất nhiều bình luận giải thích ý nghĩa của 3k này.

Bình luận của cđm

Một sô bình luận khác

Hiện tại cho đến thời điểm này thì bài viết vẫn đang nhận được rất nhiều lượt tương tác từ cộng đồng mạng.

Nguồn: Group FB