Đỗ Đại Học 26,7 điểm, nam sinh đòi bố mẹ mua bằng được SH hơn trăm triệu để cho bằng bạn bằng bè

130

Đỗ đại học thì đáng được thưởng, nhưng đòi xe SH đời mới giá cả trăm triệu thì hơi quá rồi nhỉ? Từ lúc biết đỗ đại học, nam sinh này nằng nặc đòi bố mẹ mua SH để bằng bạn, nếu không sẽ ăn vạ nhất quyết không đi học nữa.

Đậu đại học dù ở thời kỳ nào cũng là niềm vui lớn lao, sự tự hào không chỉ dành cho gia đình mà đôi khi là với cả xóm giềng. Ở nhiều nơi, người đỗ đạt còn được mở tiệc mừng, thậm chí ở một số nơi còn tổ chức nghi thức “vinh quy bái tổ” đầy long trọng. Dù ngày nay, cuộc sống tạo điều kiện cho việc học tập có vẻ trở nên dễ dàng hơn nhưng những người đỗ vào các trường đại học vẫn luôn được mọi người dành tặng sự nể phục bởi những cố gắng và nỗ lực của họ.

Vừa qua 4/10 các trường ĐH trên cả nước đã bắt đầu công bố điểm chuẩn đầu vào. Biết được kết quả của con nhiều cha mẹ đều dành tặng con những món quà về vật chất để động việc con học hành. Tuy nhiên cũng có những gia đình, con cái lại đòi hỏi quá với điều bố mẹ có thể cho, giống như vậy chuyện của nam sinh trong câu chuyện dưới đây.

Bài chia sẻ của chàng trai về việc em trai đỗ đại học đòi mua SH kʜiếп bố mẹ мấᴛ ăn мấᴛ ngủ, gọi điện nhờ anh khuyên nhủ em, ngay sau khi đăng tải đã thu ʜúᴛ sự quan tâm của tất cả mọi người.

Nam sinh đỗ đại học đòi mua SH khiến bố mẹ mất ăn mất ngủ - Ảnh 1

Bài chia sẻ kʜiếп nhiều người cảm thấy buồn vì nam sinh không biết thương bố mẹ.

Anh trai của nam sinh này buồn bã tâm sự: “Mình đang không biết làm như thế nào. Mình K57, giờ cũng là cựu sinh viên trường rồi, em mình thì 2k2, nó vừa mới đỗ **U với số điểm 26,7 điểm. Nhà mình thì hứa là chỉ cần nó đỗ đại học là sẽ thưởng

Như hồi mình đỗ đại học ngày ấy bố mẹ thưởng cho 20tr ngoài việc sắm laptop, điện thoại các thứ ra, kiểu 20tr ấy chỉ để tiêu pha mua quần áo đi du lịch. Nhà mình không phải giàu có nhưng bố mẹ luôn để ra 1 phần thưởng cho các con lấy làm mục tiêu để các con cố gắng.

Bán SH 125 CBS đèn LED khóa từ smartkey - chodocu.com

Hình ảnh xe SH (Ảnh minh họa)

Nhưng từ khi thằng em mình biết là đỗ đến bây giờ, ngày nào nó cũng đòi bố mẹ mua cho xe SH125 để đi họ, vì nó bảo bạn bè nó ai cũng được mua xe, mua ᵭιệп thoại tốt, mua cái này cái kia, có đứa được thưởng cả trăm triệu.

Bị chê là “trai huyện”, thanh niên vừa đậu đại học đã “cắm sổ hộ khẩu” để mua SH quyết tán bằng được crusʜ | IUHers

Ảnh minh họa

Bố mẹ mình cũng hứa sẽ mua nhưng xe chỉ tầm 20-30tr thôi. Chứ cái xe SH cả trăm triệu…nó ngày nào cũng ăn vạ bố mẹ. Bố mẹ mình buồn lắm, nó dọa bố mẹ là nếu không thưởng nó sẽ không chịu đi học, không thế này thế kia…

Nam sinh đỗ đại học đòi mua SH khiến bố mẹ mất ăn mất ngủ - Ảnh 3

Nhiều người giận dữ vì nam sinh không biết thương bố mẹ chỉ biết đòi hỏi

Thật chẳng hiểu ra làm sao, nó 18 tuổi rồi, bằng tuổi nó, mình đc bố mẹ thưởng 20tr là hạnh phúc lắm. Mình làm cái sổ tiết kiệm và giữ đến tận bây giờ không tiêu đồng nào trong đó cả…vậy mà bây giờ nó ăn vạ đòi mua cả chiếc xe máy 100tr. Còn chưa kể laptop, ᵭιệп thoại, chi phí sinh hoạt học tập…tính tất cả phải lên đến 200tr.

Nam sinh đỗ đại học đòi mua SH khiến bố mẹ mất ăn mất ngủ - Ảnh 4

Đa số đều cương quyết khuyên gia đình không nên chiều quá kẻo lại sinh hư

Gọi cho nó ban đầu thì anh anh – em em: “Anʜ khác em khác, sao lấy lúc anh đỗ đại học ra so với em được, năm nay đề dễ nhưng cạnh tranh cao em đỗ là phải cố gắng lắm đấy!”. Đến qua gọi cho thì “Mày im đi, biết gì?”. Mình muốn ᴛáпg nó cực kì luôn.

Mình phải làm sao, mình không ở nhà nên không thể nói nó hay làm gì nó được. Mẹ mình chỉ gọi tâm sự với mình vậy thôi…nhưng vẫn muốn tìm cách giải quyết sao cho hợp lý nhất. Mình phải làm sao?”

Nam sinh đỗ đại học đòi mua SH khiến bố mẹ mất ăn mất ngủ - Ảnh 5

Con cái đôi khi không hiểu lòng bố mẹ

Nam sinh đỗ đại học đòi mua SH khiến bố mẹ mất ăn mất ngủ - Ảnh 6

Có người lại cho rằng cậu nam sinh đạt điểm cao như vậy có lẽ không phải kiểu ăn chơi trác ᴛáпg gì, chỉ là tư tưởng hơi lệch lạc gia đình uốn nắn nhanh còn kịp.

Nam sinh đỗ đại học đòi mua SH khiến bố mẹ mất ăn mất ngủ - Ảnh 7

Nhiều người lại khuyên nên cho nam sinh đi nghĩa vụ quân sự để rèn luyện.

Bài chia sẻ của chàng trai nhận về rất nhiều ý kiến đóng góp của mọi người. Đa số đều cho rằng không nên chiều quá kẻo em trai vào Đại Học sẽ càng đua đòi sinh hư. Không biết gia đình giải quyết thế nào nhưng khá nhiều người cảm thấy buồn vì nam sinh này học hành khá nhưng lại không biết thương bố mẹ.

Hy vọng nam sinh sẽ đọc được bài viết sẽ có những suy nghĩ tích cực và tập trung vào việc họ thay vì đòi hỏi vật chất để sánh vai với bạn bè.

Nguồn: https://kenh14.vn/do-dai-hoc-267-diem-nam-sinh-doi-bo-me-mua-sh-hon-tram-trieu-20201008113953312.chn