Anh chàng tượng gỗ đổ lệ trên phố Nguyễn Huệ ngay lúc giao thừa khiến CĐM phân chiến tuyến: Kẻ chê làm trò, người động viên an ủi

15732

Vậy là năm 2020 cuối cùng cũng đã qua đi, chúng ta cùng nhau chào đón một năm mới với vô số sự hứng khởi và tràn đầy niềm vui. Trong thời khắc tiễn đưa năm cũ, nhiều người cùng nhau đến các địa điểm có tổ chức các hoạt động văn nghệ, coi pháo/hoa để vui chơi giải trí. Thế nhưng, không phải ai cũng như vậy, ngược lại vẫn có những cá nhân “lầm lũi” tiếp tục mưu sinh trên phố.

Nhiều du thuyền lớn, nhỏ đã về cặp bến Bạch Đằng để đón chào năm mới – Ảnh: TỰ TRUNG

Mới đây, tài khoản có tên VN24H vừa đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip được quay trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào tối ngày 31/12. Nhân vật chính trong video này đó chính là nam thanh niên đang đóng nhân tượng.

Lúc này, toàn thân thể anh chàng được phủ màu bạc và giả làm một bức tượng. Trên chiếc thùng gỗ có in dòng chữ “tùy tâm ủng hộ”, nam thanh niên ấy gần như đứng yên bất động, tay đưa về phía trước. Thế nhưng, đối lập với tiếng cười nói, sự huyên náo xung quanh, việc anh chàng này bỗng nhiên rơi lệ đã làm nhiều người rất chú ý.

Được biết, ngoài đoạn clip kể trên, tài khoản VN24H còn đăng tải dòng trạng thái: “Nhân tượng rơi nước mắt trong đêm giao thừa 2021 ở Phố đi bộ Sài Gòn. Không hiểu sao bạn ấy lại khóc nữa”.

Cộng đồng mạng: Kẻ chê làm trò, người động viên an ủi

Đoạn clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự quan tâm rất nhiều người. Dưới phần bình luận, cư dân mạng đã để lại những ý kiến bình luận của mình. Trong đó, một số ít cá nhân cho rằng, nam thanh niên kể trên khóc chỉ là “làm trò” tranh thủ sự ủng hộ từ người qua đường hoặc do mở mắt quá lâu nên mới rơi lệ.

– “Do anh ấy mở mắt quá lâu nên mỏi mới rơi lệ đấy cả nhà ơi”.
– “Có khi nào anh cosplay tượng đang khóc để kiếm nhiều tiền hơn không. Muốn tin mà sợ hụt hẫng lúc phát hiện sự thật các bạn ạ”.

Thế nhưng, đa phần mọi người đều tỏ ra đồng cảm với cảm xúc của anh chàng kể trên. Nhiều dân mạng cho rằng, có lẽ khi chứng kiến cảnh mọi người đang đi chơi, mình còn lầm lũi kiếm tiền trong ngày cuối năm khiến nam thanh niên cảm thấy chạnh lòng và đã không giữ được cảm xúc bản thân.

– “Khoảnh khắc đó cực kỳ xúc động. Người ta đi chơi, mình đi làm. Người ta có gia đình ở bên, mình vất vả mưu sinh”.
– “Người ta khóc vì trách nhiệm với bản thân, công việc. Và khóc lớn nhất là thì thấy người yêu mình đi chơi với kẻ khác. Đùa vui thôi chứ có lẽ anh đã có gia đình rồi, nhìn ngón tay đeo nhẫn kìa”.


– “Nếu ở Sài Gòn tôi sẽ ôm bạn ấy, có lẽ là cuộc sống anh ấy đã quá áp lực rồi”.
– “Đi làm về gặp mưa, đứng trú tạm ngoài hiên quán cà phê. Chỉ thấy người ta ngồi bên trong vui vẻ nói cười, tự nhiên chạnh lòng thật sự”.

Không chỉ vậy, một tài khoản tự nhận là bạn của anh chàng trong đoạn clip kể trên chia sẻ rằng, người này sinh năm 2000, đã làm ở phố đi bộ Nguyễn Huệ được 2, 3 năm. Có khi nam thanh niên ấy bán kẹo, có lúc làm nhân tượng để mưu sinh. “Nhắn tin hỏi thì nó bảo chỉ là bụi bay vào mắt thôi”, tài khoản HH chia sẻ.